Báo cáo tổng kết Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ nhiệm kì 2015-2016
Cập nhật 16/08/2016 Lượt xem 2334

            ĐOÀN TX QUẢNG TRỊ                                     ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH                                       

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ

                ***

           Số: 14/BC-ĐT                                      Thị xã Quảng Trị, ngày 20 tháng 05 năm 2016

 

BÁO CÁO

Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học

năm học 2015-2016

Năm học 2015-2016 diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ cả nước tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm nhiều sự kiện lịch sử, chính trị - xã hội trọng đại của đất nước. Năm học 2015- 2016 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn tỉnh lần thứ XVI, năm diễn ra các ngày lễ lớn của quê hương đất nước, kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9, 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng trị nhiệm kỳ 2015-2020. Thực hiện kế hoạch hướng dẫn của Đoàn cấp trên, sự chỉ đạo trực tiếp của chi bộ và căn cứ vào kế hoạch năm học của Nhà trường, BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ triển khai chương trình hành động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015-2016 với chủ đề năm học:

Tuổi trẻ học đường thị xã Quảng Trị mừng Đảng quang vinh, mừng Đoàn lớn mạnh” như sau:

A.  SỐ LIỆU TỔ CHỨC ĐOÀN

+ Tổng số đoàn viên: 672/794 đoàn viên thanh niên

+ Tổng số chi đoàn : 24 (23 chi đoàn học sinh và một chi đoàn giáo viên)       

+ Tổng số Đảng viên sinh hoạt đoàn: 2 đồng chí

A. NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC:

I. Công tác tuyên truyền giáo dục:

Trong năm học vừa qua Đoàn trường đã chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức truyền thống bằng nhiều phương pháp phù hợp và đạt được một số kết quả như sau:

- Tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện chuẩn mực đạo đức cán bộ, đoàn viên phù hợp với từng đối tượng học sinh. Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối của các cán bộ Đoàn và cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kì mới”, chỉ thị 01 của BTV Trung ương đoàn.

- Kiên trì xây dựng thói quen tốt trong môi trường học đường, tham gia hoạt động cộng đồng và trên mạng internet cho học sinh: chủ động học tập thường xuyên đọc sách, có ý thức kỉ luật, tự giác, tự quản…

- Tổ chức các hình thức học tập nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của Đoàn các cấp phù hợp với đối tượng thanh niên trong trường học.

- Phối hợp triển khai các nội dung giáo dục chính trị cho đoàn viên, thanh niên trường học, tham gia tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, công dân đầu năm học, đầu khóa học.

- Tiếp tục thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” với những nội dung hình thức thiết thực, hiệu quả phù hợp với từng đối tượng. Lồng ghép nội dung chương trình vào lễ khai giảng, các ngày lễ, kỉ niệm của đất nước: 20/10, 20/11, 22/12…, các buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

- Tăng cường hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, lịch sử, ý thức chấp hành pháp luật, ý thức tham gia giao thông; chủ động nắm bắt tư tưởng của thanh niên, định hướng, cung cấp thông tin để thanh niên hiểu rõ và đấu tranh chống “Diễn biến hòa bình”, nhận thức đúng đắn tình hình biển, đảo.

- ĐVTN tham gia các đợt sinh hoạt chính trị, học tập Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, học tập nội dung 6 bài học lý luận chính trị, luật thanh niên. 100% ĐVTN thực hiện có hiệu quả chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kì mới với 5 tiêu chí rèn luyện, 10 tiêu chí hành động.

- Tổ chức tuần sinh hoạt tập thể với chủ đề “Tìm hiểu về nhà trường” thông qua diễn đàn thanh niên, giúp học sinh làm quen với các bộ máy tổ chức trong nhà trường, thầy cô bạn bè điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường, tạo môi trường học tập thân thiện tích cực cho các em trước thềm năm học mới.

- Kết hợp với đội CSGT Thị xã Quảng Trị để tuyên truyền và phổ biến luật giao thông cho học sinh toàn trường thông qua các buổi chào cờ trong tháng 9. Xây dựng quy chế phối hợp với Công An phường III trên địa bàn kết hợp giữ gìn trật tự trong và ngoài Nhà trường. Tăng cường hoạt động kiểm tra tình hình học sinh vi phạm ATGT. Phối hợp cảm hoá giáo dục và giúp đỡ các thanh niên chậm tiến, làm trái pháp luật tiến bộ; phối hợp với Công an cùng cấp đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết liên tịch 03 về tuyên truyền đấu tranh phòng chống ma tuý trong thanh thiếu niên.

- Tập huấn các ca khúc cách mạng cho toàn thể ĐVTN, Đoàn trường có 23 đội tuyên truyền ca khúc cách mạng sinh hoạt 15 phút đầu giờ các ngày thứ 3, 6 hàng tuần.

- Phát động hưởng ứng phong trào “Hãy hành động vì một môi trường không rác” ở các chi đoàn, giữ gìn vệ sinh lớp học, vệ sinh khuôn viên nhà trường sạch sẽ, khang trang.

- Xây dựng 2 tiêu chí thi đua “Phòng học kiểu mẫu” “Đoàn  viên Lý Tự Trọng” trong đợt thi đua 20-11.

- Huy động 300 ĐVTN tham dự lễ tiễn quân tại Nhà thiếu nhi TX Quảng Trị vào ngày 7/9 nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc.

- Phối hợp với các chi đoàn tổ chức các hoạt động giáo dục NGLL với chủ đề theo từng tháng cụ thể. Thông qua các hoạt động, giáo dục cho các em học sinh các kỹ năng sống cần thiết, tạo sân chơi cho các em thể hiện các khả năng của mình.

- Tham gia đêm hoa đăng 26/9 do theo điều động của Thị đoàn

- Triển khai có hiệu quả hộp thư góp ý học đường nhằm nắm bắt các vụ việc, tâm tư nguyện vọng của các em học sinh.

- Triển khai làm báo bảng theo chủ đề hàng tháng phát huy sức sáng tạo của các em học sinh.

- Triển khai và duy trì tốt việc trực an toàn giao thống, đảm bảo trật tự ATGT ở cổng trường.

      - Giao lưu với đoàn học sinh khuyết tật, kết quả quyên góp được 4.979.000 đồng  qua đó giáo dục cho các em tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, biết chia sẽ với cộng đồng

- Tuyên truyền, giáo dục trong toàn thể ĐVTN về các qui định quản lý, sử dụng pháo, đốt đèn trời và các loại đồ chơi mang tính bạo lực theo tinh thần Nghị định 36/CP đến với tất cả các ĐVTN. Thực hiện nghỉ Tết an toàn, phòng chống cháy nổ, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

- Tham gia chương trình “Đêm hoa đăng” tri ân các anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn.

- Tham gia hoạt động mít-tinh, tuyên truyền và biểu diễn văn nghệ phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy, HIV/AIDS nhân ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12) do UBND TXQT phát động. Triển khai tốt các chủ đề tháng, tổ chức có hiệu quả chương trình “Khi tôi 18” thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa “Tìm hiểu về HIV/AIDS” trong ngày 01/12.

- Tham gia biểu diễn văn nghệ tuyên truyền về HIV/AIDS tại quảng trường giải phóng  ngày 15/11/2015 và đã được đánh giá cao.

- Tổ chức cho học sinh làm báo tường, thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam thành công. Qua đây chọn lọc được nhiều bài có chất lượng để đưa vào tập san của nhà trường trong dịp Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường.

- Đoàn trường đã kết hợp với tổ Sử - Địa – GDCD tổ chức hoạt động tuyên tuyên truyền về  “Ngày pháp luật Việt Nam ” vào ngày 9/11/2015

- Kết hợp với tố Sử - Địa – GDCD và tổ tin tổ chức tham dự cuộc thi “Tự hào Việt Nam” trên trang web. Tuhaovietnam.com vn cho học sinh toàn trường kết quả có 729 ĐVTN tham gia và có 21 ĐVTN lọt vào vòng 4.

- Làm công trình thanh niên với 2 biển hiệu kích thước 0.9m x 15m với nội dung

“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”

với số tiền 10.000.000đ tăng tính giáo dục học sinh và làm đẹp thêm cho trường

- Thành lập, duy trì CLB dân vũ vào hoạt động, duy trì tập luyện các chủ nhật hang tuần có hiệu quả và đã có tiết mục ra mắt trong buổi kỹ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 thành công và tham gia biểu diễn trong cuộc thi ATGT do Thị đoàn tổ chức.

- Kết hợp với tổ Tin hướng dẫn các học sinh tham gia cuộc thi “Giao thông học đường” trên trang web giaothonghocduong.com.vn

- Triển khai tốt cuộc thi “50 bộ đội đặc công hải quân”, trong đó có 5 bài chất lượng cao.

- Duy trì phong trào và biểu dương tinh thần “Nhặt được của rơi trả lại cho người mất”.

- Mua và tiêu thụ tăm tre 2 đợt cho hội người mù thị xã hơn 8 triệu đồng.

- Đoàn trường thực hiện điểm nhấn của Sở về văn hóa học đường và tuyên truyền giao thông bằng cách thực hiện công trình thanh niên làm biển hiệu tuyên truyền về văn hóa giao thông ở cổng trường qua đó góp phần giáo dục ATGT cho học sinh.

- Tham gia phong trào hiến máu tình nguyện do Thi đoàn tổ chức kết quả có rất nhiều đồng chí đăng ký tham gia và có 15 đồng chí đã được hiến máu.

- Tổ chức cuộc thi “Khám phá tri thức” thành công tốt đẹp với tổng cộng 9 trận và kết quả chi đoàn 11A1 đã dành được vòng nguyệt quế. Đây là cuộc thi ý nghĩa, kích thích sự tìm tòi, ham hiểu biết của các em học sinh.

II. Phong trào “Xung kích, phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ tổ quốc”. Dạy tốt, học tốt, tích cực nghiên cứu khoa học:

- Phát động trong học sinh phong trào sáng tạo với phương châm “Sáng tạo để phát triển” gắn với cuộc thi “Sáng tạo trẻ thị xã Quảng Trị”, kết quả năm 2015 có 2 em đạt giải, đó là: em Lê Quang Phương đạt giải khuyễn khích với sản phẩm “Máy chống trộm bằng tia laze”; em Nguyễn Quyết Thắng đạt giải ba với sản phẩm “Máy bắt côn trùng”, đây là niềm vui và là tín hiệu tốt cho phong trào nghiên cứu khoa học trong đoàn viên thanh niên

- Tất cả đoàn viên trong chi đoàn giáo viên thi đua dạy tốt học tốt, tích cực ứng dụng CNTT và sử dụng có hiệu quả trong việc chia sẻ tài liệu, phương pháp học tập. Trong năm vừa qua chi đoàn GV tình nguyện dạy phụ đạo cho các em học sinh yếu kém để chuẩn bị cho kì thi học kì I và học kỳ II.

- Vận động các em học sinh ủng hộ, đóng góp mua được 01 cây cảnh đặt trong khuôn viên trường trị giá 7.600.000đ, góp phần làm xanh hóa trường học.

- Kết hợp với thư viện trường thực hiện chương trình tuần học tập suốt đời, quyên góp được 115 cuốn sách tham khảo có giá trị sử dụng tốt.

.- Hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa đông 2015 và Xuân tình nguyện 2016, Đoàn trường đã mua 5 chăn ấm ũng hộ với tổng trị giá 1.500.000đ

- Đoàn trường đã tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể Đoàn viên thanh niên ý nghĩa của cuộc vân động Vì đàn em thân yêu” và đã được sự hưởng ứng của toàn thể ĐVTN trong toàn trường. 100% ĐVTN tham gia cuộc vận động theo đúng kế hoạch cấp trên đề ra, tổng cộng Đoàn trường đã huy động được 5.803.000đồng hỗ trợ cho thiếu nhi các trường khó khăn trên thị xã.

- Đoàn trường phối hợp với Công Đoàn tổ chức sinh hoạt kỉ niệm 08/03, 20/03 có ý nghĩa.

- Đoàn trường tiếp tục triển khai cuộc thi “Sáng tạo trẻ năm 2015”, chọn ra 6 sản phẩm xuất sắc nhất dự thi cấp Thị.

- Nhiều ĐVTN được bồi dưỡng và tham gia thi chọn đội tuyển HSG Tỉnh khối 11 và khối 12 và đạt được nhiều kết quả cao.

- 100% các chi đoàn có ban cán sự bộ môn phụ trách về môn học và chịu trách nhiệm đua ra những sáng kiến hay trong học tập để giúp các bạn yếu hơn học tập tiến bộ, Đoàn trường có đội cờ đỏ, đội TNTN đảm bảo ATGT, có câu lạc bộ kỹ năng…. hoạt động thường xuyên và tích cực.

- Tham gia lao động vệ sinh chăm sóc trung tâm bảo tồn di tích Thành Cổ Quảng Trị định kì 1 tháng 2 lần, 1 lần 2 lớp tham gia.

    - Học sinh khối 10 và khối 11 tham gia lao động vệ sinh tình nguyện tại trục đường thanh niên tự quản xã Hải Lệ dài 5km, ra quan vệ sinh trước và sau Tết, ra quân vệ sinh nhân ngày môi trường thế giới, vệ sinh tháp chuông Thành Cổ.

    - Tham gia lao động tình nguyện ở trường tiểu học Nguyễn Du, đơn vị nhận đỡ đẩu trong năm học 2015-2016 có 4 chi đoàn tham gia trong 2 đợt, tiến hành làm cỏ khuôn viên nhà trường và đã tặng cho Trường 1 suất quà trị giá 3.000.000đ

    - Tích cực tham gia hoạt động BVMT, bảo vệ tài nguyên, ứng phó với biến đổi khí hậu, tiếp tục đảm nhận các công trình phần việc thanh niên bảo vệ môi trường và chỉnh trang đô thị. Tham gia lao động tình nguyện: quét vôi gốc cây, đánh rong rêu ở các bờ tường hành lang , quét sơn bờ tường,  quét sơn báo bảng Đoàn trường, quét mạng nhện, mua cây xanh, trang trí lớp học…tạo khuôn viên nhà trường được khang trang, sạch sẽ hơn. Tổ chức và tham gia có hiệu quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện, vì an sinh xã hội như gom sách giáo khoa, áo quần cũ…

- Đoàn trường phối hợp với BGH kiểm tra việc thực hiện tiêu chí “Phòng học kiểu mẫu” nhìn chung các lớp hưởng ứng tích cực phong trào “xây dựng văn hóa học đường” , thực hiện đúng tiêu chí ĐT đã phổ biến. Đoàn trường chọn ra 3 lớp thực hiện tiêu chí “Phòng học kiểu mẫu” sớm nhất 11B1,11A1.

- Phát động phong trào Kế hoạch nhỏ” thu gom giấy vụn 2kg giấy/ĐVTN/1đợt nhằm giáo dục ĐVTN có tinh thần yêu lao động, giữ gìn vệ sinh môi trường và để xây dựng nguồn kinh phí phục vụ các hoạt động Đoàn. Kết quả thu được 900kg + 1.415 vỏ lon bia trong ngày hội thu 18/3/2016

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho ĐVTTN về ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường; thu gom rác thải gắn với phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”.

- Tích cực đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội góp phần ngăn chặn những xu hướng thiếu tích cực về lối sống thực dụng của một số bộ phận đoàn viên, thanh niên. 100% ĐVTN ký cam kết nội qui của học sinh: không hút thuốc lá, không uống rượu bia và các chất kích thích có hại cho sức khỏe, không đi xe máy đến trường, không vi phạm luật ATGT, cam kết xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh không có tệ nạn xã hội, thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

- Thành lập 23 đội trực ATGT trực trước cổng trường chính khi tan học về, BCH đoàn phối hợp với CĐGV trực ATGT, hạn chế HS đứng đường tụ tập trước cổng trường, giải phóng các trục đường. BCH đoàn và GVCN phối hợp tuyên truyền ATGT ngay trong các giờ sinh hoạt 15 phút đầu giờ và vào tiết sinh hoạt. Tổ chức tuyên truyền HS đi đúng phần đường, không được đi hàng hai hàng ba, đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm, nghiêm chỉnh chấp hành đèn báo ở các trục đường.

- Xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn”.

-  Song song với các hoạt động của chi đoàn học sinh, hoạt động của CĐGV và Chi đoàn SV TTSP cũng rất sôi nổi. Chi đoàn giáo viên đã tham gia và duy trì hầu hết các hoạt động của Đoàn trường như: Phối hợp cùng Đội Cờ đỏ, đội trực ATGT theo dõi tình hình thực hiện nề nếp của học sinh, kiểm tra dụng cụ học tập,  phụ trách và tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, hoạt động lao động tình nguyện lao động, tham gia quản lý học sinh trong các hoạt động do đoàn cấp trên điều động...CĐGV phối hợp, cộng tác tốt với CĐ Giáo sinh thực tập trong tất cả các hoạt động; các ĐV trong CĐ giáo viên đăng ký thao giảng và dự giờ thăm lớp.

III. Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”:

- Phát động phong trào “Nuôi heo đất” xây dựng nguồn quỹ “Giúp bạn đến trường”. Mỗi lớp mua một con heo đất, mỗi tháng một học sinh tiết kiệm ít nhất 1.000đ bỏ vào heo đất. Trong năm học vừa qua, phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các em học sinh cùng các giáo viên chủ nhiệm. Kết quả trong 2 học kì các chi đoàn tiết kiệm được số tiền hơn  14.000.000đ. Số tiền này dùng để mua những phần quà có giá trị trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập trong dịp Tết và tổng kết năm học.

  - Tổ chức hiệu quả các chương trình tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính, tình yêu và hôn nhân thông qua các hoạt động hướng nghiệp, hoạt động NGLL với chủ đề “Thanh niên với tình bạn, tình yêu và gia đình” đầy ý nghĩa, gây được nhiều hứng thú và bổ trợ được cho các em rất nhiều kiến thức.

- Tổ chức các hoạt động góp phần xây dựng lối sống lành mạnh trong học sinh; phòng, chống các tệ nạn xã hội, giáo dục giới tính, SKSS, tình bạn, tình yêu, hôn nhân gia đình…Thông qua tổ chức các diễn đàn thanh niên, sinh hoạt trong các chương trình HĐNGLL, học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi, nâng cao giáo dục kĩ năng sống và giao tiếp, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, mỗi ngày đến trường là một niểm vui, luôn luôn kính trọng thầy cô giáo, đoàn kết hòa nhã với bạn bè.

- Tổ chức thăm hỏi, tặng 2 suất quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng mỗi suất trị giá 200.000đ  nhân dịp kỉ niệm ngày Quân đội nhân dân 22/12.

- Đoàn trường thành lập đội văn nghệ xung kích để phục vụ các buổi sinh hoạt tập thể, các buổi hướng nghiệp, ngoại khóa của các tổ, các hoạt động của đoàn… góp phần làm phong phú và đặc sắc hơn về nội dung cũng như hình thức.

- Tham gia hội khỏe phù đổng của trường và chọn ra các em học sinh xuất sắc tham gia hội khỏe phù đổng cấp Tỉnh.

- Đoàn trường tham gia giải bóng đá thanh niên thị xã Quảng Trị năm 2016, mặc dù không đạt kết quả cao nhưng đã tạo tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu thể thao của giáo viên và học sinh trong toàn trường.

- Tổ chức cho 100% ĐVTN  tham giam gia hoạt động giáo dục hướng nghiệp theo chủ đề từng tháng.

- Tổ chức Lễ tri ân, trưởng thành đối với ĐVTN Khối 12 có ý nghĩa và để lại ấn tượng tốt cho các em học sinh trong suốt những năm học ngồi trên ghế Nhà trường.

- Chuyển sinh hoạt đoàn về địa phương cho các ĐVTN vào cuối năm học.

IV. Công tác xây dựng Đoàn, Hội, Đoàn tham gia xây dựng Đảng

  - Tiếp tục triển khai và thực hiện tốt NQ 05 của BCH Tỉnh đoàn về nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn theo hướng chủ động công tác. Bồi dưỡng và phát triển đoàn viên mới. Tổ chức các hoạt động trong tháng thanh niên với nhiều nội dung phong phú.

   - Tổ chức đại hội chi đoàn và đoàn trường đúng điều lệ và thời gian quy định. Có kế hoạch thu, chi, quản lý các nguồn quỹ của Đoàn đúng qui định.

- Họp Bí thư, BTV trong hàng tuần, hàng tháng để báo các kết quả, đúc rút kinh nghiệm, phổ biến kế hoạch mới. Chú trọng công tác bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn. Tổ chức tập huấn cho các chi đoàn nâng cao nghiệp vụ đầu năm học.

        - Trang bị đầy đủ hồ sổ sách của Chi đoàn và Đoàn trường.

- Kết nạp đoàn viên mới trong 2 đợt vào ngày 29/10/2015 và ngày 24/03/2016, kết nạp 180 thanh niên ưu tú vào hàng ngũ Đoàn.

- Tích cực phát triển, bồi dưỡng, giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Trong năm học vừa qua, Đoàn đã giới thiệu được 2 đồng chí học lớp đối tượng Đảng và đã được chi Bộ kết nạp.

- Đoàn trường tiến hành theo dõi danh sách “Đoàn viên Lý Tự Trọng” và phát thưởng danh hiệu trong dịp sơ kết học kỳ 1 và tổng kết năm học.

- Hướng dẫn các chi đoàn bình xét xếp loại đoàn viên trong năm học.

Kết quả xếp loại Đoàn viên năm học 2015-2016:

Khối 10: TS: 177; XS: 115; Khá : 50; TB: 10; Yếu: 2

Khối 11: TS: 238; XS:150 ; Khá: 44; TB: 29; Yếu: 15

Khối 12: TS: 257; XS:158; Khá: 44; TB: 55 Yếu: 0

V. Giới thiệu mô hình mới, mô hình hoạt động có hiệu quả

1. Mô hình “Nuôi heo đất” đồng hành cùng bạn đến trường: Mỗi lớp mua 1 con heo đất hàng tuần 1 học sinh đóng góp tối thiểu 1.000đ vào heo đất, cuối kỳ tổ chức đập heo đất lấy tiền quyên góp được mua những phần quà thiết thực cho những học sinh nghèo để giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Cái hay của mô hình là phát huy tinh thần tương tân tương ái, xây dựng mối đoàn kết trong lớp và trong trường, giáo dục tính tiết kiệm cho các em.

2. Xây dựng có hiệu quả hộp thư “góp ý học đường”, qua đó nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các em, giải quyết các sự, vụ bất thường góp phần đảm bảo an ninh học đường.

3. Xây dựng có hiệu quả mô hình “Lớp học kiểu mẫu”, Đoàn trường xây dựng tiêu chí lớp học kiểu mẫu như: lớp học sạch sẽ, không viết vẽ bậy, có hoa, khẩu hiệu ảnh Bác, bàn ghế ngay ngắn….góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực đồng thời giáo dục cho học sinh tính kỷ luật, nghiêm túc, ý thức bảo vệ môi trường.

4. Thành lập và tổ chức hoạt động có hiệu quả câu lạc bộ “Dân vũ” thu hút hang trăm Đoàn viên thanh niên tham gia, được tổ chức vào chủ nhật hang tuần, có cán bọ giáo viên hướng dẫn. Qua đây, tạo sân chơi lành mạnh cho các em, xây dựng mối đoàn kết trong học sinh, cũng là để có những tiết mục chất lượng trong các sự kiện do Đoàn trường hoặc đoàn cấp trên tổ chức.

5. Tổ chức thành công cuộc thi “Khám phá tri thức” phù hợp với đặc thù trường Nguyễn Huệ, tạo sân chơi trí tuệ, kích thích lòng ham hiểu biết, ham học tập của các em.

6. Xây dựng mô hình “Đoàn viên Lý Tự Trọng” nhằm phát huy truyền thống yêu nước, để mỗi Đoàn viên phấn đấu tốt hơn trong học tập và công tác Đoàn.

B. TỒN TAI:

- Một số đoàn viên, thanh niên có biểu hiện vi phạm nề nếp, nội quy của Nhà trường và Đoàn trường, tình trạng học sinh vắng học còn nhiều.

- Ý thức học tập của đoàn viên thanh niên còn yếu, vấn còn tình trạng vi phạm quy chế thi cử, số ĐVTN xếp loại học tập yếu còn nhiều .

- BCH đoàn trường còn thiếu kinh nghiệm trong quản lý và giáo dục học sinh.

- Một số hoạt động đề ra đôi lúc còn bị động và thiếu chiều sâu .

- Việc thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn” chưa được chấp hành nghiêm túc do một số bộ phận đoàn viên thanh niên thiếu ý thức tự giác nên đã ảnh hưởng đến thành tích chung của đoàn trường.

C. BÀI HỌC KINH NGHIỆM, KIẾN NGHỊ, CHỈ ĐẠO VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN

I. Bài học kinh nghiệm:

- Để đạt được những kết quả nhất định trong công tác Đoàn và phong trào tranh niên điều quan trọng nhất là phải có sự nhiệt huyết, nhiệt tình, sát sao thường xuyên trong mọi công việc của các đồng chí giáo viên trong BCH đoàn trường, sự ủng hộ của chi bộ Đảng, BGH, các đ/c GVCN, GVBM, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường.

- Bám sát vào tình hình thực tế, các công văn của cấp trên, kế hoạch cụ thể cho từng tháng, cụ thể hoá kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể công việc cho từng đ/c trong BCH đoàn trường,…

- Sử sụng công nghệ thông tin trong việc phối hợp với giáo viên chủ nhiệm để mang lại hiệu quả tốt hơn.

II. Kiến nghị:

- Các thầy cô giáo chủ nhiệm sát sao hơn trong khi tập trung ĐVTN trong các buổi chào cờ, các ngày lễ,…

- Các thầy cô giáo chủ nhiệm, bộ môn nhắc nhở việc thực hiện nội quy, nề nếp của ĐVTN trong các giờ dạy của mình, giờ ra chơi,…không phó mặc hoàn toàn cho đoàn trường.

- Các thầy cô giáo chủ nhiệm, bộ môn tư vấn, cố vấn cho BCH đoàn trường những chủ đề, nội dung hoạt động, nhằm thúc đẩy nề nếp, ý thức học tập của ĐVTN để dần hình thành cho học sinh có ý thức học tập tốt.

- Các thầy cô giáo tư vấn, cố vấn cho ĐVTN viết bài cho trang Website của nhà trường theo kiến thức chuyên môn của mình.

III. Công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện:

- BCH Đoàn trường tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch công tác phù hợp với đặc điểm tình hình của nhà trường.

- Chủ động đề xuất ý kiến với Cấp uỷ, BGH, BCH huyện đoàn để tổ chức các hoạt động theo kế hoạch.

- Tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, kiểm tra đánh giá xếp loại thi đua cho từng chi đoàn, đoàn viên thanh niên học sinh và đoàn viên giáo viên.

- Thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo từ cơ sở đến đoàn cấp trên.

Trên đây là kết quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015-2016.

 

XÁC NHẬN CỦA CẤP ỦY                                                 TM. BAN THƯỜNG VỤ

                 Bí thư                                                                                                   Bí thư

 

 

 

 

 

           Trần Hữu Đạt                                                                 Nguyễn Thanh Thiện

 

               

  Nơi nhận:

-  Sở GD-ĐT Quảng Trị;

-  BTV Thị đoàn;

-  Cấp ủy, BGH;

- Lưu.

Thành tích giáo viên

Học sinh tiêu biểu

Họ tên: Tăng Bảo Ngọc

Lớp: 12B1

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Môn Địa- Giải nhì - Cấp quốc gia

Họ tên: Trương Thị Thùy Trang

Lớp: 12B2

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Môn Địa- Giải KK- Cấp quốc gia

Họ tên: Đoàn Thị Mai

Lớp: 11E

Khóa: 2001-2002

Thành tích: Thực hành Hóa – Giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Thị Nhân

Lớp: 11D

Khóa: 2001-2002

Thành tích: Thực hành Sinh– Giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Hoàng Thị Lợi

Lớp: 11A

Khóa: 2002-2003

Thành tích: Thực hành Hóa– Giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Thùy Anh

Lớp: 11D

Khóa: 2002-2003

Thành tích: Thực hành Lý– Giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Phạm Thị Huyền Trang

Lớp: 11G

Khóa: 2002-2003

Thành tích: Thực hành Sinh– Giải Nhất – Cấp tỉnh

Họ tên: Trần Thị Diễm

Lớp: 11H

Khóa: 2004-2005

Thành tích: Thực hành Sinh– Giải Nhì – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Nhàn

Lớp: 11D

Khóa: 2004-2005

Thành tích: Thực hành Hóa – Giải Nhì – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Thanh Nga

Lớp: 11A

Khóa: 2004-2005

Thành tích: Thực hành Sinh – Giải Nhì – Cấp tỉnh

Họ tên: Phan Minh Toản

Lớp: 11C

Khóa: 2004-2005

Thành tích: Thực hành Hóa– Giải KK – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Thu Hương

Lớp: 11I

Khóa: 2005-2006

Thành tích: Thực hành Hóa – Giải Nhì – Cấp tỉnh

Họ tên: Hồ Thị Hoài Nhân

Lớp: 11H

Khóa: 2005-2006

Thành tích: Thực hành Hóa – Giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Ngô Thị Nhi

Lớp: 11H

Khóa: 2005-2006

Thành tích: Thực hành Sinh – Giải Nhì – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Hữu Duyện

Lớp: 11I

Khóa: 2005-2006

Thành tích: Thực hành Sinh– Giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Cáp Trọng Khánh

Lớp: 11H

Khóa: 2006-2007

Thành tích: Thực hành Hóa– Giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thế Trung

Lớp: 11A

Khóa: 2006-2007

Thành tích: Thực hành Hóa– Giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Ngọc Huyền

Lớp: 11A

Khóa: 2006-2007

Thành tích: Thực hành Sinh– Giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Phượng

Lớp: 11A

Khóa: 2006-2007

Thành tích: Thực hành Sinh– Giải KK – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Ngọc Thiện

Lớp: 11B1

Khóa: 2007-2008

Thành tích: Thực hành Hóa– Giải Nhì – Cấp tỉnh

Họ tên: Đoàn Ích

Lớp: 11B1

Khóa: 2007-2008

Thành tích: Thực hành Lý– Giải KK – Cấp tỉnh

Họ tên: Võ Đại Nghĩa

Lớp: 11A1

Khóa: 2015-2016

Thành tích: Giải toán qua mạng – Giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Trần Đức Phương

Lớp: 11A2

Khóa: 2015-2016

Thành tích: Giải toán qua mạng– Giải KK – Cấp tỉnh

Họ tên: Ngô Quốc Vũ

Lớp: 11G

Khóa: 2001-2002

Thành tích: Điền kinh – giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Trần Vinh Thành

Lớp: 11G

Khóa: 2001-2002

Thành tích: Điền kinh – giải Nhì – Cấp tỉnh

Họ tên: Đoàn Thị Ý Nhi

Lớp: 10G

Khóa: 2001-2002

Thành tích: Nhảy cao– giải Nhất – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Ngọc Linh

Lớp: 12A

Khóa: 2001-2002

Thành tích: Nhảy cao– giải Nhì – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Minh Hà

Lớp: 11D

Khóa: 2001-2002

Thành tích: Nhảy cao– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Đoàn Thị Ý Nhi

Lớp: 11A

Khóa: 2003-2004

Thành tích: TDTT– giải Nhất – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Minh Hà

Lớp: 11A

Khóa: 2001-2002

Thành tích: TDTT– giải Nhất – Cấp tỉnh

Họ tên: Ngô Quốc Vũ

Lớp: 11D

Khóa: 2003-2004

Thành tích: TDTT– giải Nhất – Cấp tỉnh

Họ tên: Trần Minh Thành

Lớp: 11D

Khóa: 2003-2004

Thành tích: TDTT – giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Công Dang

Lớp: 11H

Khóa: 2003-2004

Thành tích: TDTT – giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Trần Thị Thu Thủy

Lớp: 11G

Khóa: 2003-2004

Thành tích: TDTT– giải Nhất – Cấp tỉnh

Họ tên: Trần Thị Thu Hà

Lớp: 11I

Khóa: 2003-2004

Thành tích: TDTT– giải Nhất – Cấp tỉnh TDTT – giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Minh Huệ

Lớp: 12C

Khóa: 2003-2004

Thành tích: TDTT – giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Trần Thị Thu Hiền

Lớp: 12C

Khóa: 2003-2004

Thành tích: TDTT– giải Nhất – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Phương Thảo

Lớp: 12A

Khóa: 2004-2005

Thành tích: TDTT - giải Nhì – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Hữu Hải

Lớp: 12D

Khóa: 2004-2005

Thành tích: TDTT– giải Nhì – Cấp tỉnh

Họ tên: Dương Hồng Quân

Lớp: 12D

Khóa: 2004-2005

Thành tích: TDTT– giải Nhì – Cấp tỉnh

Họ tên: Hoàng Thanh Sơn

Lớp: 12G

Khóa: 2005-2006

Thành tích: Chạy 200m– giải Nhì – Cấp tỉnh

Họ tên: Hoàng Thị Ngọc Yến

Lớp: 12H

Khóa: 2005-2006

Thành tích: Chạy 200m– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Văn Hiền

Lớp: 11A

Khóa: 2005-2006

Thành tích: Nhảy xa– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Văn Tài

Lớp: 11A

Khóa: 2005-2006

Thành tích: Đẩy tạ– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Trần Trọng Nhân

Lớp: 11A

Khóa: 2005-2006

Thành tích: Đá cầu– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Hiền

Lớp: 11B

Khóa: 2005-2006

Thành tích: Đá cầu– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Thị Hoài

Lớp: 11B

Khóa: 2005-2006

Thành tích: Đá cầu– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Văn Bình

Lớp: 12G

Khóa: 2006-2007

Thành tích: TDTT– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Hoàng Thị Ngọc Yến

Lớp: 12G

Khóa: 2006-2007

Thành tích: TDTT– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Bạch Tùng

Lớp: 12G

Khóa: 2006-2007

Thành tích: TDTT– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Phan Thị Thu Thanh

Lớp: 10B2

Khóa: 2006-2007

Thành tích: TDTT– giải KK – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Thu Quế

Lớp: 12A

Khóa: 2007 - 2008

Thành tích: TDTT– HC Đồng – Cấp tỉnh

Họ tên: Võ Biển

Lớp: 12F

Khóa: 2007-2008

Thành tích: TDTT– HC Đồng – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Thị Phúc

Lớp: 11B2

Khóa: 2007-2008

Thành tích: TDTT– HC Đồng – Cấp tỉnh

Họ tên: Đinh Thị Hồng Thương

Lớp: 10B5

Khóa: 2009-2010

Thành tích: TDTT– giải Nhì – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Thị Thanh Tuyền

Lớp: 11B2

Khóa: 2009-2010

Thành tích: TDTT– giải KK – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Thị Thu Thủy

Lớp: 11B4

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Chạy 400m– giải KK – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Thị Thanh Tuyền

Lớp: 12B2

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Chạy 4x100m– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Trần Thị Mai Trâm

Lớp: 12B2

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Chạy 4x100m– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Huyền Trang

Lớp: 11B1

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Chạy 4x100m– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Như Toàn

Lớp: 12B4

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Chạy 4x100m– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Đoàn Phước Việt

Lớp: 12B7

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Chạy 4x100m– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Võ Đức Lương

Lớp: 12B7

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Chạy 4x100m– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn văn Ty

Lớp: 12B7

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Chạy 4x100m– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Vinh Thăng

Lớp: 12B3

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Nhảy cao– giải KK – Cấp tỉnh

Họ tên: Trần Thị Mai

Lớp: 12B5

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Đá cầu– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Đào Phước Việt

Lớp: 12B3

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Đá cầu– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Thị Thu Thủy

Lớp: 11B3

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Đá cầu– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Viết Thịnh

Lớp: 12B2

Khóa: 2010-2011

Thành tích: Đá cầu– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Thị Thu Thủy

Lớp: 12B4

Khóa: 2011-2012

Thành tích: Chạy 4x100m– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Thị Mỹ Linh

Lớp: 11B3

Khóa: 2011-2012

Thành tích: Chạy 1.500m– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Huyền Trang

Lớp: 12B3

Khóa: 2011-2012

Thành tích: Chạy 4x100m– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Hồng Lĩnh

Lớp: 11B1

Khóa: 2011-2012

Thành tích: Chạy 4x100m– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Phạm Thanh Sang

Lớp: 11B1

Khóa: 2011-2012

Thành tích: Đẩy gậy– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Bùi Phước Tài

Lớp: 12b6

Khóa: 2014-2015

Thành tích: Chạy 100m– giải Nhất – Cấp tỉnh

Họ tên: Trần Công Phú

Lớp: 12B6

Khóa: 2014-2015

Thành tích: Đẩy gậy– giải Nhì – Cấp tỉnh

Họ tên: Lê Đức Hoài

Lớp: 12B2

Khóa: 2014-2015

Thành tích: Đá cầu– giải Nhất – Cấp tỉnh

Họ tên: Trần Bá Bi

Lớp: 12B6

Khóa: 2014-2015

Thành tích: Đá cầu– giải Nhất – Cấp tỉnh

Họ tên: Trần Thị Hằng

Lớp: 11B1

Khóa: 2014-2015

Thành tích: Đá cầu– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Võ Phúc Việt

Lớp: 12B5

Khóa: 2015-2016

Thành tích: Đẩy gậy– giải Ba – Cấp tỉnh

Họ tên: Nguyễn Thị Hồng Phương

Lớp: 12B4

Khóa: 2015-2016

Thành tích: Đá cầu– giải Ba – Cấp tỉnh

Học sinh thành đạt

Họ tên: Nguyễn Đăng Độ

Khóa: 1996-1999

Thông tin: Tiến sĩ-Khoa Địa - ĐH SP Huế

Họ tên: Lê Anh Sơn

Khóa: 1996-1999

Thông tin: Tiến sĩ CK1 - Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp

Họ tên: Hoàng Gia Hùng

Khóa: 1996-1999

Thông tin: Tiến Sỹ - Khoa: Khuyến nông và PTNT - ĐH Nông Lâm Huế

Video

 • Giới thiệu TN thước đa năng

  Ngoại khóa English in your life

  Quảng trị

  Xem tiếp >>
 • THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

  LIÊN KẾT WEBISTE

  Kỹ niệm 20 năm thành lập trường THPT Nguyễn Huệ
  Thi đua dạy tốt học tốt